23 April 2017

Nara cổ kính và yên bình

Người Nhật nói, đến Kyoto mà chưa đến Nara thì coi như chưa đến cố đô Nhật bản. Nara cùng với Kyoto là hai cố đô của đất nước mặt trời mọc. Nơi đây là quê hương của nhiều kho báu vô giá và những nét truyền thống đặc trưng mà qua bao thế kỉ vẫn không thay đổi. Đến với thành cổ Nara, du khách được chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ kính cùng với những con đường trải dài tĩnh lặng gợi lên hình ảnh một đất nước Nhật Bản yên bình, cổ kính và vô cùng hiền hòa. 
Nara là cố đô của Nhật trong thế kỷ thứ 8 trong thời kỳ Nara và là một trong những thành phố đẹp nổi tiếng nhất Nhật Bản. Cụm di tích cố đô Nara bao gồm 8 điểm đến: 5 chùa Phật giáo bao gồm: chùa Yakushi, chùa Todai, chùa Gango, chùa Toshodai và chùa Kofuku; đền Thần đạo Kasuga; cung điện Heijo – cung điện hoàng gia Nara; rừng nguyên sinh Kasugayama. 


Công viên Nara


Công viên Nara


Công viên Nara deer park
Công viên Nara còn được gọi là vườn Lộc Uyển vì có đàn hươu đã được thuần hóa. Những con hươu này thản nhiên gặm cỏ trong công viên, tung tăng ra đường, vào tận sân chùa chụp ảnh cùng du khách.

Hồ nước trung tâm


Kohfukuji Temple
Kohfukuji Temple - ngôi chùa với tháp năm tầng là biểu tượng của tp Nara. Chùa được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, sau đó bị phá hủy trong chiến tranh và hỏa hoạn. Ngôi chùa hiện nay được xây dựng lại năm 1426, với rất nhiều các báu vật quốc gia được giữ gìn trong bảo tàng. 
Todaiji Temple

Todaiji Temple- ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất thế giới với tượng phật bằng đồng cũng lớn nhất thế giới còn gọi là Đại Phật Daibutsu . Chùa được xây dựng từ thế kỷ thứ 8, sau đó bị phá hủy trong chiến tranh và hỏa hoạn. Ngôi chùa hiện nay được xây dựng lại năm 1709, với kích thước chỉ bằng 2/3 của ngôi chùa nguyên bản. 

cây anh đào kép rực rỡ bên chùa


Đại Phật Daibutsu


hồ trong khuôn viên chùa Todaiji


Trong sân chùa


chụp ảnh với hươu trong sân chùa


Trong công viên Nara khi hoàng hôn buông xuống

Nara là thành phố nhỏ nên tản bộ loanh quanh trung tâm, vào thăm viếng mấy ngôi chùa nổi tiếng, lang thang công viên tĩnh mịch khi hoàng hôn buông xuống tím ngắt mặt hồ in bóng hoa anh đào là trải nghiệm vô cùng dễ thương.