29 September 2012

10 thác nước đẹp nhất thế giới


1. Iguazu Falls, Argentina/Brazil


Iguazu Falls, Argentina/Brazil

Thác Iguazu trên biên giới Achentina và Brasil thực ra là cả một hệ thống các thác nước gồm 275 thác. Ngắm nhìn các dòng thác đổ với lưu lượng 12,750 m3/s quả thật  là một cảm giác tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời, nghẹt thở và ngoài sức tưởng tượng!  Trò chơi giữa nước và ánh sáng đôi khi tạo ra những cảnh tượng mà không bao giờ các nghệ sĩ có thể thực hiện được, mà chỉ có thiên nhiên hùng vĩ mới tạo ra được mà thôi.


2. Victoria Falls, Zimbabwe/Zambia

 Victoria Falls, Zimbabwe/Zambia 


Thác Victoria nằm giữa Zambia và Zimbabwethác lớn nhất thế giới. Thác được đặt tên là David Livingstone bởi hoàng hậu, nhưng thác cũng được biết đến với cái tên "Mosi-oa-Tunya", nghĩa khói sấm sét. Victoria Falls một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Cảnh đẹp như tranh của nướcánh sáng tỏa sáng với màu sắc của cầu vồng.  

3. Niagara Falls, Canada/USA

 Niagara Falls, Canada/USA
 

Niagara Falls nằm ​​trên biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ  một trong những thác nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Thác Niagara được chia đôi bởi một hòn đảo xanh tươi, được gọi là "đảo " giữa hai dòng nước ngoạn mục tung bọt trắng. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghẹt thở không thể nào quên của dòng thác.

 4. Ban Gioc Falls, Vietnam 

Detian Falls, China/Vietnam
 

Thác Bản Giốc được bao quanh bởi những đỉnh núi đá vôi nằm giữa Việt Nam và Trung Quốc là một trong những thác nước đẹp nhất trên thế giới! Dòng nước đổ từ độ cao 30 mét và được chia thành ba dòng bởi cây cối và núi đáĐây là một bức tranh đầy màu sắc - màu xanh ngọc của nước, màu xanh của lá cây và màu trắng của bọt nước làm cho bạn cảm thấy bạn đứng trước một quang cảnh hùng vĩ và tuyệt đẹp!

5. Gulfoss Falls, Iceland


 Gulfoss Falls, Iceland
 

một đất nước xinh đẹp, Iceland có thể tự hào với viên ngọc của mình - Gulfoss Falls, hoặc nổi tiếng hơn là Golden Falls, thác vàng. Đây là một trong những thác nước mạnh nhất ở châu Âu. Cực kỳ đẹp, những màu sắc của thác (xanh, trắng và xanh lá cây), một cầu vồng đầy màu sắc, không bao giờ có thể được mô tả bằng lời ... Gulfoss Falls là một điểm đến cho tất cả mọi người!


6. Angel Falls, Venezuela


 Angel Falls, Venezuela


Angel Falls , viên ngọc của Venezuela, thác cao nhất thế giới với độ cao 979 m. Một cảnh tượng tuyệt vời khiến bạn nghẹt thở! Thác nằm bên cạnh núi Auyantepui trong công viên quốc gia Canaima.  Góc nhìn dòng nước rơi xuống từ những tảng đá thực sự là tuyệt đẹp! Những giọt  nước biến thành sương trắng xóa tạo thành sức quyến rũ ẩn một cách ma thuật!

7. Kaieteur Falls, Guyana


 Kaieteur Falls, Guyana
 

Thác Kaieteur nằm ở công viên quốc gia Kaieteur ở Guyana thác nước một dòng lớn nhất  trên thế giới. Với chiều cao đáng kinh ngạc và lưu lượng nước to lớn, thác trở nên một trong những thác nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh phong cảnh đẹp như tranh vẽ của thác nước giữa những khu rừng tươi xanh miền nhiệt đới  là một nơi tuyệt vời để ghé thăm!

8. Yellowstone Falls, USA


 Yellowstone Falls, USA
 

Trong công viên quốc gia Yellowstone của Mỹ hai thác nước Yellowstone đẹp như tranh vẽ. Thác nước và công viên Yellowstone là một nơi lý tưởng để tham quan với vẻ đẹp tự nhiện tuyệt vời!

9. Huangguoshu Waterfall, China


 Huangguoshu Waterfall, China


Huangguoshu là thác nước lớn nhất ở Trung Quốc nằm trên sông Baishui xinh đẹp. một hang động phía sau thác nước như để đóng cửa bức màn nước. Huangguoshu một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới!

10. Yosemite Falls, USA


 Yosemite Falls, USA
 

Nằm trong Vườn quốc gia Yosemite ở Mỹ, Yosemite Falls dòng nước đẹp nhất khi tuyết tan vào mùa xuân. Thác bao gồm ba phần: thác trên và thác dưới thác giữa. Có nhiều truyền thuyết thú vị và huyền thoại về hồ nước - theo Người dân Ahwahneechee nơi ẩn náu những linh hồn phù thủy.

(Sưu tầm và biên dịch)