05 September 2013

Boracay Island 8.2013Các hãng hàng không thi nhau giảm giá và khuyến mãi. Cebu Pacific Air cũng vậy. Giá vé HAN-MNL-HAN có lúc chỉ còn 116$ khứ hồi. Tuy nhiên, đặt vé online trên website của Cebu hơi vất vả nếu có dịp khuyến mãi. Thủ tục nhập số liệu và mua vé khá phức tạp, nhập tên họ, số passport, ngày sinh, địa chỉ… đủ thứ hết, xong hết rồi nó báo lỗi, lại nhập từ đầu. Toét mắt cả buổi tối mới mua được vé cho đoàn 4 người, cũng chỉ còn 1 chiều promo, 1 chiều regular, tổng cộng cả đặt chỗ, mua hành lý…giá vé là 230$/người từ Hà Nội đến Manila. Vé Manila đi Kalibo thì rẻ cực kỳ, cả hai chiều promo có 60$/người.

Dịp lễ 2/9 mới có thêm vài ngày nghỉ cho chuyến đi 1 tuần. Có điều thời gian này mưa bão liên miên, không biết đảo Boracay có hứng chịu trận siêu bão nào không khi mình tới. Thật may mắn, trời đẹp như mơ cho hai ngày ở đảo, và cũng khá đẹp cho mấy ngày còn lại ở Manila.

Bọn mình phải transit 5h ở Manila. Rồi sau đó chuyến bay của Cebu từ Manila về Kalibo bị chậm đến 3h, chắc Cebu cũng là anh em với Delay Airline của Việt Nam. Mua trọn gói xe bus (gần 2h cho 70km) và ferry (15') từ sân bay Kalibo  về Boracay mất 300 PHP/người của hãng vận chuyển Island Star. Khởi hành với chuyến bay từ Hà Nội lúc 1:30 sáng mà đến Boracay lúc 5h chiều, 1 chuyến đi dài và khá mệt mỏi.


Mới đi Maldives về nên mình cũng “thờ ơ” với biển xanh cát trắng, bụng bảo dạ chắc không biển nào so sánh nổi với Maldives. Tuy vậy, biển trời Boracay đã chinh phục mình hoàn toàn với vẻ đẹp hoang sơ, long lanh đến tuyệt vời.

Khách sạn Victory Resort nằm ngay trung tâm station 2, sát biển nên rất tiện. Tuy rằng trang thiết bị trong phòng thì rất thô sơ, hay nói đúng hơn là không có gì. Dịch vụ thì rất kém, mặc dù giá cả thì không hề rẻ.

Về đến khách sạn Boracay thì trời đã tối, tắm giặt nghỉ ngơi. Thích nhất là ra đường chạy dài ven biển ngắm hải sản tươi sống bày đầy bàn, thích ăn gì thì kêu đầu bếp cân lên tính tiền rồi đem vào bếp. Bọn mình kêu 1 con tôm hùm nướng 1kg giá 2000 PHP, 1 ký mực hấp, 1 đĩa cá thu chiên. Bữa tối "đạm bạc" hết có 3300 PHP (1,6 tr đồng). Ngon mà hơi... xót ruột.


Boracay Seafoods
Sáng hôm sau, lang thang ra bãi biển gặp ngay một tên cò chào giá du thuyền đi quanh đảo. Từ giá 5000 PHP/thuyền bọn mình trả giá còn có 1500. Thực ra là may, vì không muốn đi lắm trả giá chơi, thế mà cò gật đầu sái cổ đồng ý ngay và bọn mình đành phải lấy thuyền vậy. Tốt nhất là ra station 3 có bến thuyền niêm yết bảng giá đàng hoàng để thuê, tuy nhiên vẫn có thể trả giá bớt chút xíu.

Thuyền con cua
Tàu thuyền ở Boracay nhìn rất ngộ, y như con cua với mấy cái càng loằng ngoằng hai bên sườn, có lẽ là để không bị lật khi biển động. Phái đoàn mình thuê trọn 1 thuyền, đi vòng quanh đảo. Nơi nào đẹp thì dừng chân chụp hình, có thể tắm, bơi thoải mái. Đảo Crystal Cove ở phía đông nam đảo lớn có bãi biển thiên thần, vắng vẻ, sạch sẽ, nước trong như ngọc, cát trắng mịn như tuyết. Trời xanh biển biếc như thiên đường. May mắn sao ngày hôm đó trời đẹp như mơ, nắng chói chang với trời xanh mây trắng.

Crystal Cove Island 
Bên bãi biển đảo Crystal Cove
Shangri la Resort 5 sao 

Boracay White Beach

Cánh buồm xanh, cánh buồm
Sau khi đi một vòng đảo mất khoảng 4h, bọn mình về lại station 3 lúc 2h chiều. Về nghỉ ngơi tắm giặt và chuẩn bị đi chụp hoàng hôn ở Willy Rock gần station 1. Thả bộ dọc bãi biển ngắm bầu trời vàng rực, mặt biển xanh thắm trong ánh chiều tà. Ánh hoàng hôn trên bãi biển thật mê li. Mặt trời nhuộm hồng bãi biển, nước biển xanh ngọc bích với những con sóng trắng vỗ bờ.


Willy Rock in SunsetWhite Beach in sunset
Sunset Boracay
Nếu có thêm thời gian và ưa mạo hiểm, bạn có thể mua tour 1500 PHP/người đi nhảy 5 tầng vách đá  Ariel hoặc đi zipline, lặn biển xem san hô xem cá. Bọn mình đã qua thời ưa mạo hiểm, nên chỉ đi vòng quanh đảo và tắm biển, ngắm hoàng hôn trên biển. Tuy nhiên 2 ngày với Boracay quả là hơi ít. Nên dành cho đảo này ít nhất 3 ngày trong chuyến du lịch 1 tuần theo lịch trình của Cebu, còn lại 2-3 ngày cho Manila là đủ. Mong là còn có thời gian cũng như cơ hội quay lại đảo này một lần nữa trong đời.