08 July 2015

Những vùng đất có thời tiết đặc biệt nhất thế giới

Nếu muốn hưởng mùa xuân quanh năm hãy đến Ecuador, nếu muốn hít thở bầu không khí trong lành nhất hãy tới Iceland.

Nhiệt độ dễ chịu nhất: Ecuador

Đất nước Nam Mỹ này là đất nước của mùa xuân vĩnh cửu, với nhiệt độ ban ngày quanh năm luôn ở mức trung bình, không nóng mà cũng không lạnh. Thêm vào đó, vì nằm trên đường xích đạo nên mỗi ngày Ecuador đều đón lượng ánh sáng ban ngày ổn định.

Nhiều nắng nhất: Arizona

Arizona, Mỹ là vùng đất nhiều nắng nhất trên trái đất với trung bình 11 tiếng liên tục có ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Nó đã được ghi vào sách Guiness bằng kỷ lục hơn 4.000 giờ chiếu sáng/năm.

Ít mưa nhất: Namibia

Đất nước này rất hiếm khi có mưa. Ngay tại thành phố cảng Swakopmund của Namibia mà lượng mưa mỗi năm cũng chỉ 2 cm.

Độ ẩm lý tưởng nhất: Cyprus

Các nhà khoa học khí hậu công bố độ ẩm 50% được xem là điều kiện thời tiết tối ưu nhất và Cyprus luôn đạt trong khoảng đó. Tuy quốc đảo này có nhiệt độ khá cao nhưng gió biển từ đại dương đưa vào khiến Cyprus luôn nhận được những cơn gió mát dễ chịu.

Tuyết đẹp nhất: Nhật Bản

Nếu bạn ham mê trượt tuyết thì Nhật Bản chính là điểm đến mơ ước. Với vị trí địa lý đặc biệt, nhiều núi cao lại gần với luồng không khí lạnh từ Đông Bắc Á, quốc gia này là một trong những địa điểm có tuyết đẹp nhất hành tinh.

Nhiệt đới: Brazil

Với gần 3 triệu km2 rừng mưa nhiệt đới, Barazil chính là vùng đất có đặt trưng khí hậu nhiệt đới nhất trên thế giới, trời luôn ấm và độ ẩm không khí cao.

Lặng gió nhất: Congo

Nằm ở giữa châu Phi, đất nước này có tốc độ gió trung bình thấp nhất và là một trong những nơi êm đềm nhất trên thế giới (ít nhất là từ góc độ thời tiết).

Bầu trời nhiều sao nhất: quần đảo Canary

Từ kính thiên văn ở vườn quốc gia Caldera de Taburiente bạn có thể ngắm toàn bộ bầu trời với hàng triệu triệu ngôi sao một cách rõ nhất.

Không khí trong lành nhất: Iceland

Iceland có mật độ dân số thấp, thiên nhiên phong phú và chính phủ nước này cũng ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Chính vì thế mà Iceland luôn có nguồn không khí sạch nhất thế giới.

Hà Đan (theo Purewow)