15 March 2015

Austria

Nước Áo (Austria) là quê hương của nhiều họa sĩ, nhạc sĩ, sử gia nổi tiếng, và còn là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vô vàn thắng cảnh đẹp.
Lâu đài Hartheim: Là lâu đài thuộc quyền sở hữu của hoàng tử xứ Starhemberg, xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Năm 1898, được trao tặng cho câu lạc bộ từ thiện Provincial Charity Club để làm nơi cư trú cho các trẻ em khuyết tật. Vào giữa 1939 và 1940, được chuyển thành trung tâm Hartheim Euthanasia, giúp những người mắc bệnh nan y được chết một cách nhẹ nhàng.Lâu đài Hartheim ở Áo (Austria) Cung điện hoàng gia Schönbrunn, Vienna: Là điểm đến hấp dẫn nhất ở Áo và trở thành một trong những điểm du lịch chính của Vienna ngay từ những năm 1960. Khi tới đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những khu vườn Pháp tuyệt đẹp, ngắm nhìn đài phun nước mặt trời (Sun Fountain) hay khám phá nơi ở của quốc vương.


Cung điện hoàng gia Schönbrunn - Vienna Cung điện Mirabel và những khu vườn ở Salzburg

Những khu vườn và cung điện Mirabell nằm phía bắc Salzbach, trong trung tâm thị trấn Salzburg, được xây dựng lần đầu tiên bởi hoàng tử Archbishop Wolf Dietrich vào năm 1606. Ngày nay, nó trở thành văn phòng chính phủ.
Khu vườn của cung điện Mirabel - Áo Công viên Prater, ViennaLà một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Vienna, Áo. Công viên công cộng ngoài trời này được coi là điểm vui chơi lý tưởng cho cả gia đình, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.


Công viên Prater - Vienna đón chào năm mới Rạp hát opera Vienna (Vienna State Opera)

Như bạn đã biết, thành phố Vienna nổi tiếng với nhiều nhạc sĩ tài năng, lãng mạn. Từ Hayden đến Strauss, âm nhạc đã khiến Vienna đến gần với mọi người ở những năm 1700 và 1800. Giữa thế kỉ 19, người ta đã xây dựng rạp hát Vienna State Opera và nó đã nhanh chóng trở thành rạp hát opera nổi tiếng của Áo với một bề dày lịch sử.Rạp hát opera Vienna

Vienna không chỉ là thủ đô của Cộng hòa Áo mà còn là thành phố lớn nhất, được coi là trung tâm chính văn hóa, kinh tế và chính trị tại đất nước này. Thành phố Vienna đã được UNESCO phong tặng danh hiệu di san thế giới. Một số địa điểm nổi tiếng dành cho bạn khi ghé thăm thành phố này: 

Bình minh tại thành phố Vienna thủ đô của Áo
Vienna là thành phố mà lịch sử cổ đại và hiện đại cùng tồn tại song song, những lâu đài, cung điện cổ kính từ thời Hofburg cùng với những nhà hàng hiện đại đắt tiền, các quán cà phê sang trọng đã tạo nên nét đặc trưng tại thành phố này. 

Bảo tàng Kunsthistorisches (Bảo tàng Mỹ Thuật): 
Đây là một trong những bảo tàng mỹ thuật lớn nhất thế giới, nếu bạn là người đam mê nghệ chắc bạn sẽ không thể nào bỏ qua điểm tham quan thú vị này. Ở đây có tất cả các triển lãm các bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, đẳng cấp như: Raphael, Titian, Caravaggio, Bosch, và Brueghel. 

Bảo tàng Kunsthistorisches tại thành phố Vienna

Bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi ở trong khu bán thức ăn và quán cà phê. Rồi sao đó tiếp tục đi dạo quan tham quan các bộ sưu tập cổ điển của nghệ thuật Ai cập, Hy Lạp và Roma. Hay các bộ sưu tập tiền cổ và huy chương cũng rất đáng để bạn thưởng lãm trong viện bảo tàng này. Belvedere cung điện của hoàng tử

Được mở cửa từ 10h đến 6h chiều, là cung điện mùa hè của hoàng tử Eugene của Savoy, vị trí nằm bên trong tường thành của thành phố này. Belvedere gồm có 2 hai phần, phần trên cao và dưới thấp trở thành nhà triển lãm cố định của nước Áo. Nghệ thuật Áo và quốc tế đương đại từ hai thập kỷ qua cũng được trưng bày trong Belvedere. 

Cung điện Belvedere tại thành phố Vienna
Cà phê Vienna
Vienna rất nổi tiếng với món bánh Sacher-Torte, đó là loại bánh socola gồm nhiều lớp bánh, và được làm từ ruột bánh mì. Giữa các lớp bánh thường là mứt mơ, hay đôi khi còn có hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạt nhận. 

Món bánh Sacher-Torte tại quán Cafe Sacher
Nơi duy nhất có được món bánh này đúng theo công thức truyền thống là quán Cafe Sacher, và cà phê của quán cũng rất ngon. Tuy nhiên giá ở đây không rẻ €6 cho một phần bánh, hơi đắt nhưng rất đáng đồng tiền.