12 July 2017

Xứ sở của hoa

Đã đi Nhật nhiều lần, cũng đã đi vào mùa hoa anh đào theo tour, nhưng mình vẫn muốn quay lại tự do lang thang xứ sở hoa đúng mùa hoa anh đào. có lẽ không nơi nào trên thế giới này có nhiều hoa như xứ mặt trời mọc và cũng không có người dân nước nào yêu hoa như người dân nơi này. 
Tokyo có ba điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là Chidorigafuchi, Shinguku Gyoen và Ueno. Chidorigafuchi là đường hoa anh đào nằm kế bên công viên hoàng gia Kitanomaru, nơi mà những cây anh đào cổ thụ đua nhau khoe sắc khi xuân đến. Hàng trăm cây anh đào cổ thụ trang điểm cho lâu đài Edo xung quanh công viên Kitanomaru, tạo nên một điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Tokyo. Thành phố công nghiệp Tokyo đông đúc nhộn nhịp quả là long lanh sắc màu đẹp hơn hẳn trong mùa hoa. 


Phong cảnh xung quanh lâu đài Edo
Lâu đài Edo
Hoa anh đào là biểu tượng và là quốc hoa của Nhật Bản, có tên tiếng Nhật là Sakura, tên tiếng Anh là Cherry Blossom. Đặc điểm của nó là rơi trong khi còn đương độ tươi thắm. Hoa anh đào tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo - samurai - biết chết một cách cao đẹp. Người Nhật có câu : "A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai" (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo) . Đối với người Nhật, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. 

Trổ hoa từ thân cây


Hoa đào mới trồng long lanh sắc màu


Trắng tinh khôi


Lãng mạn Edo


Đào đỏ rực rỡ


Vườn hoàng cung


Bức tranh hoa trong Shinguku Gyoen


Anh đào cổ thụ trong Shinguku Gyoen


Đường hoa anh đào trên hồ Ueno


Ueno Museum
Kyoto Kyomizudera


Dọc đường phố


Vườn anh đào bên sông


Cận cảnh


Khoe sắc


Trắng tinh khiết


Hồng thắm


Bên chùa


Trong công viên Nara


Công viên vừa qua giấc nắng


Tím biếc trong công viên


Bên đường
Như tranh vẽ


Hoa đỏ


Hoa vàng mấy độ


Vườn anh đào trong Shinguku Gyoen


Sau tấm rèm hoa trắng trong Shinguku Gyoen