11 October 2015

Belvedere Palace


 
Belvedere là cung điện mùa hè của hoàng tử Eugene, nằm ở phía đông nam của thành phố Vienna, bao gồm Thượng & Hạ Belvedere. Việc xây dựng cung điện thượng Belvedere bắt đầu vào năm 1717 theo chỉ đạo của hoàng tử Eugene. Các trang trí nội thất được bắt đầu từ 1718 và hoàn thành vào năm 1723. Đây là hai cung điện nằm trong số những kiến trúc Ba-rốc đẹp nhất của Vienna. Một bảo tàng nghệ thuật đẳng cấp thế giới nằm trong Thượng Belvedere, trong khi những căn phòng sang trọng và các triển lãm Ba-rốc thu hút đông đảo người tham quan tại Hạ Belvedere. Trong Thượng Belvedere, du khách được ngắm nghía bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các tác phẩm của Gustav Klimt và bức tranh nổi tiếng The Kiss. Du khách cũng sẽ được xem các tác phẩm của nhiều bậc thầy Trường phái ấn tượng như Monet, Renoir và Van Gogh cũng như Nghệ thuật Trung cổ Áo. Hạ Belvedere là nơi có Bảo tàng Ba-rốc và trưng bày sự xa hoa nơi hoàng tử Eugene từng sống.
Đây là địa điểm cuối mà mình thăm quan ở Vienna, vì khá xa. Đi metro rồi còn phải đi bộ khoảng 2km nữa mới đến nơi. Vé vào cửa cũng khá cao. Đi bộ lòng vòng trong cung điện còn khả dĩ, đến lúc đi bộ dọc theo sân vườn đến Hạ Belvedere thì mệt nhoài. Trời nắng nóng, chụp ảnh thì đẹp chứ đi bộ thì quá mệt. Tuy vậy, mệt thì mệt chứ vẫn thấy đáng công đáng tiền. Cung điện này quả là công trình kiến trúc đẹp nhất của thành phố Vienna, cùng với Schonbrunn. Vienna đúng là thành phố của âm nhạc và kiến trúc.


Tòa nhà thượng BelvedereDetailsHạ Belvedere nhìn từ Thượng Belvedere


Inside of Upper BelvedereCarolsfeld- Spreading PineFuger- Artist's WifeFuger- Saint John PreachingFrancois Gerald-Moritz Christian's familyGustav Klim-The Kiss1 comment: