04 April 2014

Vì sao nên chọn ghế ngồi sát cửa sổ trên máy bay?

Khi đi máy bay, rất nhiều người thích ngồi ghế phía trong sát bên cửa sổ, đơn giản thì có thể dựa đầu qua một bên để ngủ cho thoải mái, thực dụng hơn thì ngồi ghế bên trong sẽ không bao giờ phải đứng lên nhường đường cho người khác khi họ muốn bước ra, hoặc lãng mạn hơn thì ghế sát cửa sổ cho chúng ta thoải mái nhìn ngắm mây bay bên ngoài. Với những ai thích ngắm cảnh, đặc biệt là thích chụp hình thì ghế sát cửa sổ có thể cho họ những khoảnh khắc để sáng tác các bức ảnh tuyệt đẹp, như những ví dụ dưới đây.

1) Ngắm đường chân trời Chicago (Mỹ) được phản chiếu trên mặt hồ Michigan. Ảnh của Mark Hersch.2) Chỉ có khi ở trên cao như vầy thì chúng ta mới thấy được sự tạo mưa từ một đám mây. Ảnh của Haley Luna.3) Nhật thực nhìn từ độ cao 13km khi đi máy bay. Ảnh chụp bởi Ben Cooper.4) Vẻ đẹp mê hồn của đỉnh núi cao nhất châu Phi. Ảnh chụp bởi Kyle Mijlof.5) Buổi bình minh nhìn từ trên cao. Ảnh chụp bởi Florian Seiffert.6) Buổi chiều tà cũng nhìn từ trên cao, bên dưới là mây dày đặc. Ảnh chụp bởi Neil Howard.7) Có mấy ai trong đời được dịp ngắm cảnh tượng hùng vĩ của thác nước này chứ? Ảnh chụp bởi Cody H.

8) Khách đi máy bay có thể là nhân chứng của một vụ cháy rừng. Ảnh của Richard Skoonberg.9) Vương quốc Na Uy được phủ đầy màu xanh, bao quanh là những dãy núi hùng vĩ. Ảnh chụp bởi Mariusz Kluzniak.10) Dưới đất có biển nước thì trên trời có biển mây, trắng xóa từng cụm như bông gòn. Ảnh chụp bởi Mark Stevens.11) Góc ảnh này sáng tạo đó chứ! Ảnh chụp bởi Tim Caynes. Ảnh chụp bởi Tim Caynes.12) Pyrenees, dãy núi tuyết giữa 2 nước Pháp và Tây Ban Nha. Ảnh của Mariusz Kluzniak.13) Cả hồ nước rộng lớn đóng băng trong mùa Đông. Ảnh của Alan Wolf.14) Thủ đô Warsaw của Ba Lan chìm trong sương mù. Ảnh chụp bởi Chris.15) Los Angeles (Mỹ) về đêm như một bức tranh làm bằng bóng đèn, lấp lánh ánh sáng. Ảnh chụp bởi Tom Anderson.16) Toàn bộ quang cảnh của đền Prambanan (Indonesia) nhìn từ trên cao. Ảnh của killerturnip trên Flickr.17) Ảnh chụp bởi Francisco Martins cho ta thấy mây nhìn như những cụm bông. Ảnh chụp của Francisco Martins.18) Một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động ở New Zealand, xa xa là biển. Ảnh của Jon Sullivan.19) Một con suối ẩn bên dưới những cụm mây, khi nhìn từ trên cao. Ảnh chụp bởi Jonathan Nightingale.20) Một góc New York nhìn từ cửa sổ máy bay. Ảnh của Linh Nguyen.21) Đỉnh núi Phú Sĩ bao quanh bởi mây trắng xóa. Ảnh của mloge trên Flickr.22) Dãy núi Rainier. Ảnh chụp bởi Michael Matti.23) Mùa Đông, khi bay trên trời thì cửa sổ máy bay cũng dễ dàng bị đóng tuyết.24) Thêm một cảnh hoàng hôn từ trên cao.25) Trăng trên cao và mây dưới thấp. Ảnh của Kimg Seng.26) Thành phố bên dưới nhìn có vẻ hoang tàn trong bức ảnh này. Ảnh chụp bởi Tom Anderson.